TRANG CHỦ GIÁO VỤ ĂNG KÝ THÀNH VIÊN ĐĂNG KÝ HỌC VIÊN ĐĂNG NHẬP GÓP Ý LIÊN HỆ ENGLISH
Bản tin mới
 
 Dạy nấu ăn - Thần kỳ rau b xi
 
 Dạy nấu ăn - Cnh g rang bơ tỏi thơm nức mũi
 
 Dạy nấu ăn - Khm ph xi ốc lạ lẫm ở phố Hong Cầu
 
 
 
    Hỗ trợ  
P.Kinh doanh P.Kỹ thuật
 
Tư vấn tuyển sinh - 0914228324
Tư vấn tuyển sinh - 08.3822 8324
Hỗ trợ việc lm - 08.3822 8417
PHIẾU KHẢO SÁT
Hiện trạng việc lm của bạn hiện nay như thế no
Lm đng chuyn ngnh
Khng đng chuyn ngnh
Đang tm việc
Đang chờ việc
 
 
Ai l ai?  
QUCH THIN TƯỜNG Người đầu bếp c bn tay Vng

Ti đ từng nghe về anh khi biết được vị Tổng Gim đốc của một khch sạn lớn 5 sao (cũng l người ti quen) đ cố gắng mời anh giữ chức vụ Bếp trưởng của khch sạn  với mức lương rất cao v chế độ đi ngộ hấp dẫn. Khng ngờ hm nay ti lại được gặp anh giữa trung tm thnh phố si động ny. Trong qun Cafe ấm cng với m thanh du dặt, nhẹ nhng chng ti đ c dịp trao đổi với nhau những vấn đề về nghề Bếp v nghệ thuật ẩm thực. Cởi mở, chn thnh v rất nhiệt huyết l những ấm tượng đầu tin của ti về Thầy Quch Thin Tường Trưởng bộ mn nghệ thuật nấn ăn Trường Quản l khch sạn Việt c (VAAC); Ph Chủ tịch CLB Đầu Bếp chuyn nghiệp Si gn; Bếp ph Vit Nam Aircaterers; Chuyn gia của dự n EU (cộng đồng Chu u) đi chấm thi cho cc trường du lịch tại Việt Nam.     

PV: Thưa Thầy! Được biết Thầy đ từng l một trong những Bếp trưởng người Việt Nam đầu tin ở một khch sạn lin doanh Quốc tế 5 sao tại TP.HCM; Vậy xin Thầy c thể cho biết cơ duyn no đ đưa Thầy đến với ngnh du lịch khch sạn v qu trnh lm việc của Thầy trong ngnh?

            Thầy Tường: Th thật, đến với ngnh du lịch khch sạn đối với ti đng l ci Duyn v ci Nghiệp nữa (Cười!!!). Trước đy, ti được đo tạo v lm nghề Cơ kh. Năm 1990, một cơ hội lớn đến với ti đ l khch sạn nổi Si Gn (5 sao) mở cửa v tuyển nhn vin vo lm việc. Ti đ thi vo, được bố tr lm nhn vin Bếp v dần trưởng thnh ln trong nghề nghiệp. Năm 1993 khch sạn OMMI Si Gn mở cửa, ti đ chuyển sang giữ chức vụ bếp ph với mong muốn được tiếp cận một mi trường mới v c thm kinh nghiệm từ nhiều đầu bếp giỏi. Năm 1998 ti lại chuyển sang lm việc tại một đơn vị khc, nhưng đến năm 2002, ti lại được khch sạn OMMI mời về lm việc lại lần nữa với chức vụ Trợ l Bếp trưởng v trở thnh Bếp Trưởng vo năm 2004. Sau đ ti lại tiếp tục chuyển qua lm việc cho Cng ty Unilever ở bộ phận Foodsolution với chức vụ Bếp trưởng (Trong tập đon Unilever ở khu vực Chu c khoảng 30 đầu bếp giữ chức vụ ny, ti l đầu bếp đại diện cho Việt Nam). Đến năm 2006, ti lại gia nhập Cng ty AirCaterers Việt Nam v hiện giữ chức vụ Bếp ph phụ trch đo tạo. Thật sự, đến hm nay ti c thể ni rằng mnh rất yu nghề ny v rất may mắn khi đ chọn được nghề đng sở trưởng của mnh (Cười !!!) 

            PV: Thưa Thầy! Trải qua nhiều cương vị v đơn vị cng tc; chắc Thầy đ tch lũy cho mnh rất nhiều kinh nghiệm trong nghề nghiệp ?

            Thầy Tường: Theo suy nghĩ của ti: kinh nghiệm khng tự nhin m c, m phải chịu kh học hỏi, ch v quan trọng phải cọ st với cng việc - phải lao vo lm việc thật sự th mới c kinh nghiệm. Th thật, để c ngy hm nay bản thn mnh đ phải học rất nhiều, cố gắng rất nhiều. Lun để v tiếp thu những kinh nghiệm từ những người Thầy những bếp trưởng ti giỏi nước ngoi v những đầu bếp trong nước. Quan niệm của mnh l Ai cũng c ci hay để học hỏi. Cn việc chuyển qua nhiều cơ quan cũng l quan niệm sống của bản thn. Ti thch được thay đổi mi trường khi đ lm việc ở một nơi no đ khoảng 2 - 3 năm, điều ny tạo cho ti giữ được sự năng động, sng tạo v học hỏi thm được kinh nghiệm từ nhiều người (Cười!!!)

            PV:  L một người đ từng được giải thưởng Bonlac Great Chef of Asia năm 1996 trong cuộc thi cc đầu bếp Chu . Quan niệm của Thầy như thế no về nghề Bếp ?

            Thầy Tường: Nghề lm bếp l nghề mang tnh nghệ thuật cao. Người đầu bếp cũng l như người nghệ sỹ phải lun lun tm ti khng ngừng, sng tạo khng ngừng để đem đến sự thưởng thức cho khch. Một mn ăn được gọi l ngon phải thỏa mn năm yếu tố đ l: Hương, vị (phải li cuốn), thẩm mỹ (phải đẹp), c nt văn ha (chủ đề) v phải đng thời điểm. Thật sự, nghề lm bếp cũng l nghề chịu p lực nn cần phải c sức khỏe mới theo được nghề lu di. Để trở thnh một người bếp trưởng hoặc một đầu bếp giỏi cũng cần phải hội đủ rất nhiều kỹ năng như: phải c tnh chuyn nghiệp, phải biết cch tổ chức, sắp xếp cng việc, phải c bản lĩnh v.v.  

            PV: Một cht t m Thưa Thầy! Phu nhn của Thầy v gia đnh Thầy chắc rất hạnh phc v c một người nấu ăn ngon như Thầy ? 

Thầy Tường: Bạn hỏi cu ny ti cũng xin bật m với bạn: ngược lại ở nh ti lại rất t khi vo bếp. Việc bếp nc chủ yếu do b x ti đảm nhận. B x ti hay ch ti l xi ph v ti muốn nguyn vật liệu nấu ăn phải tươi ngonM ni thật: Cả ngy phải ở trong bếp rồi nn về nh ti khng muốn ginh nữa: xin nhường lại quyền đ cho b x ở nh (Cười!!!)

PV: L Ph Chủ tịch CLB đầu bếp chuyn nghiệp Si Gn, theo Thầy để thc đẩy hơn nữa việc giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến với bạn b trn thế giới chng ta cần phải lm g?        

            Thầy Tường: Ẩm thực Việt nam rất phong ph v đa dạng với nhiều mn ăn hấp dẫn của từng vng, miền. Ti c quen với nhiều bạn b trn thế giới, phần lớn họ đều khen mn ăn của Việt Nam ngon. Trong những năm qua, với sự cố gắng chung của nh nước v của cc tổ chức; chng ta cũng đ đạt được những thnh cng nhất định trong việc giới thiệu văn ha ẩm thực Việt Nam đến với bạn b quốc tế. Tuy nhin, cần đẩy mạnh cng tc ny hơn nữa. Theo quan điểm của ti: Ẩm thực Việt Nam muốn hội nhập v vươn ra với thế giới cần phải lun thể hiện pht huy tnh dn tộc. Bn cạnh đ chng ta c thể cải tiến cho ph hợp với thị hiếu chung như lm cho n sang trọng hơnv đặc biệt l phải lưu đến khu m du khch quốc tế quan tm đ l vệ sinh, an ton thực phẩm. Một điều nữa, lm hạn chế khả năng phổ biến ẩm thực Việt Nam với thế giới đ l: hiện nay ni đến mn ăn Việt Nam th mỗi người chỉ biết chế biến một số mn. Điều ny xảy ra bởi chng ta chưa xy dựng v hệ thống ha được cc mn ăn Việt Nam, nn cũng chưa c những gio trnh chuẩn v ton diện về ẩm thực Việt nam để đưa vo giảng dạy. V vậy, trong cc trường c đo tạo chuyn ngnh bếp; cc thầy, c gio thường truyền đạt những mn ăn Việt nam khc nhau cho học vin theo sở trường của họ, m chưa c độ khi qut cao. Nhưng để lm đựơc điều ny khng thể chỉ một vi c nhn, tổ chức m đi hỏi cần c cng sức nghin cứu của nhiều người v sự đầu tư của nh nước    

            PV: Thưa Thầy! Tm nguyện hiện nay của Thầy l g ?v Thầy c điều g nhắn nhủ với cc bạn học vin?

            Thầy Tường: Trước hết, ti muốn nhắn nhủ một vi điều với cc bạn học vin: cc bạn ngy hm nay c điều kiện hơn trước đy rất nhiều. Tuy nhin để c thnh cng với nghề nghiệp của mnh, cc bạn phải cố gắng rất nhiều. Phải rn luyện cho mnh một phương php lm việc khoa học v chuyn nghiệp, chịu được p lực v tự tin những g mnh cho l đng nhưng khng được bảo thủ, phải lun mở rộng lng mnh để tiếp thu những ci hay, ci đẹp từ mọi người - Đy cũng l yu cầu quan trọng đối với nghề Bếp v n đỏi hỏi sự sng tạo lin tục v.v.

            Cn tm nguyện của ti: Ti sẽ lun cố gắng hết sức mnh để c thể truyền thụ những kinh nghiệm, những kiến thức m ti tiếp thu được cho cc thế hệ sau. Hy vọng cc bạn sẽ pht huy được nghề nghiệp chuyn mn của mnh, đng gp vo sự pht triển của nền ẩm thực Việt Nam.

PV: Xin cm ơn Thầy, Xin chc Thầy lun khoẻ để tiếp tục truyền đạt tm huyết của mnh cho thế hệ trẻ. Chc Thầy v gia đnh hạnh phc v thịnh vượng.

            Thầy Tường: Xin cm ơn!

Thng tin thm về thnh tch v qu trnh giảng dạy

của Thầy Quch Thin Tường

-          Đ tham gia trnh diễn mn ăn tại Hồng Kng (năm 1992); Hn Quốc (năm 1993); Mỹ (năm 1996); Nhật Bản (năm 2003); Xingapo (năm 2006)

-          Đ đạt giải thưởng Bonlac Great Chef of Asia năm 1996

-          Lm Ban gim khảo cuộc thi cc đầu bếp trẻ ti năng(Hội tụ khoảng 1000 đầu bếp trn thế giới) tại Srilanca năm 2005.

-          Chuyn gia của dự n EU đi chấm thi cho cc trường du lịch: Cao Đẳng nghiệp vụ du lịch H Nội; Trung cấp nghiệp vụ du lịch TT.Huế; TP.HCM v Vũng tu.  

-          Hiện l Giảng vin trường Quản l khch sạn Việt -c

 


 CC TIN Đ ĐƯA  

▪  QUCH THIN TƯỜNG Người đầu bếp c bn tay Vng  (18/06)
▪  Một số lời khuyn của đầu bếp Quch Thin Tường  (17/06)
▪  Chng trai quảng b ẩm thực Việt  (14/06)
▪  Đam m ngnh mến khch.  (14/06)
▪  Chuyện học nghề của chng Gim Đốc.  (14/06)
 
 
 
 
 
Video Clip
Lễ Tốt Nghiệp hệ Trung Cấp Nghề - 2 năm - Ngnh Quản Trị Khch Sạn Nh Hng.
Giới thiệu Trường QLKS Việt c - VAAC
Lời chc Xun 2011 của BGH Trường QLKS Việt c - VAAC.
Lớp Bếp u .
Lớp Bartender
Lớp Nghiệp Vụ Phng
Lớp Lm Bnh u
 
 
Copyright (c) 2009. Viet-Uc Design by l VIETNEXT.vn